Vi Vu Bắc Kạn cùng VINAJET

Bắc Kạn là một tỉnh thành miền núi phía Bắc nước ta nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh hoang sơ, hùng vĩ rung động lòng người. Từ Hà Nội du khách có thể đến Bắc Kạn bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe khách, xe máy,… Còn nếu bạn ở xa có thể đến Bắc Kạn bằng cách đặt những chiếc vé máy bay VIETNAM A AIRLINES đến Hà Nội rồi từ đấy bắt xe khách lên Bắc Kạn.

Hồ Ba Bể

Cách Thành phố Bắc Kạn 70 km về phía tây bắc, Hồ Ba Bể nằm ở trung tâm Vườn quốc gia Ba Bể, ở độ cao 150m so với mực nước biển, là một trong những di tích danh thắng tự nhiên đẹp, độc đáo nhất Việt Nam.

=>> Bạn có biết đặt vé máy bay đi indonesia chỉ từ 0 USD bằng tool mã lực chưa ?

Hồ Ba Bể

Hồ có tên gọi là hồ Ba Bể do được hợp thành từ ba hồ (Pé Lèng, Pé Lù, Pé Lầm), trên hồ có những hòn đảo nhỏ xinh đẹp, trong hồ có hàng trăm loài cá nước ngọt sinh sống, trú ngụ.

Hội nghị quốc tế về hồ nước ngọt tổ chức tại Mỹ tháng 3 năm 1995 đã xếp hồ Ba Bể là 1 trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp của thế giới cần được bảo vệ do cấu tạo địa chất đặc biệt, được hình thành do sự biến động cấu tạo địa chất cách đây hàng triệu năm làm sụt lún các dãy núi đá vôi, hang động. Hồ Ba Bể được công nhận là Di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt vào năm 2012.

=>>Xem thêm: Vé máy bay đi Hà Nội hãng Bamboo Airways.

Động Puông

Động Puông thuộc xã Cao Thượng, Ba Bể được hình  thành do dòng sông Năng hiền hòa đục thủng cả vách núi đá vôi để tạo thành một dòng chảy với những hang động kỳ vĩ. Thuyền bè có thể đi trên sông Năng xuyên qua động Puông, ngắm nhìn các vách đá đứng và nhiều nhũ đá có nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau.

Động Puông

Cửa động nơi đây vút đứng và khá phẳng, những mảng đá hoa cương từng bị che lấp bởi những thảm rêu xanh theo thời gian, giờ đây dưới ánh nắng vào trở nên sáng lấp lánh. Bên trong động, những dải thạch nhủ hình thù kỳ lạ rủ xuống, tạo cho du khách cảm giá vừa tò mò, vừa kinh ngạc nhưng cũng hơi đáng sợ mỗi khi hàng ngàn con dơi đang treo lơ lửng trên vòm động đột nhiên cất cánh bay vù xuống.

Ao tiên

Ao Tiên là một hồ nước nhỏ xinh xắn nằm lọt giữa lòng chảo đá vôi biệt lập với hồ chính, nằm ở góc “hồ ba” của Hồ Ba Bể. Ao Tiên có cùng mực nước với Hồ Ba Bể, được nuôi dưỡng bởi nước ngầm thấm qua đá ở xung quanh.

Ao tiên

Ao Tiên gợi lên truyền thuyết địa phương; cái tên “Ao Tiên” muốn nói đến một câu chuyện về một người thợ săn trong lúc qua Ao Tiên đã bị hút hồn bởi vẻ đẹp của các nàng tiên đang tắm trong ao. Bởi vậy mà quanh ao có rất nhiều khách du lịch đến chèo thuyền, buông cần câu cá nhằm tìm lại cảm giác phiêu diêu, tự tại cho tâm hồn.

Đảo bà Góa

Đảo Bà Góa hay còn gọi là Pò Giả Mải – hòn đảo nhỏ xinh xắn nằm giữa hồ Pé Lèng của hồ Ba Bể. Đảo được tạo thành bởi những phiến đá to nhỏ, xếp chồng lên nhau, hệ thống động thực vật trên đảo rất phong phú, hình ảnh những hàng cây xanh tốt quanh năm, rễ cây buông xuống ôm lấy những phiến đá chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

đảo Bà Góa

Nhìn từ xa, đảo trông như một hòn non bộ giữa mặt hồ. Tương truyền rằng, đây chính là chỗ ở của hai mẹ con người đàn bà nghèo khổ năm xưa dùng vỏ trấu lấy từ hạt thóc bà Tiên cho tách làm đôi biến thành hai chiếc thuyền độc mộc đi cứu giúp dân lành trong trận đại hồng thuỷ hình thành hồ Ba Bể.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác mà du khác có thể tham khảo nếu có nhiều thời gian cho chuyến hành trình của mình như: bản du lịch Pác Ngòi, động Hua Mạ, thác Bạc Bản Vàng, đền An Mã,… tất cả các danh làm thắng cảnh trên nhất định sẽ khiến cho bạn lưu luyến không rời.

Cùng nhanh chân lên ra ngay phòng vé máy bay  VINAJET đặt cho mình một tấm vé tới ngay Bắc Kạn để khám phá những địa danh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *