Trải nghiệm văn hóa Basque ở Idaho cùng VINAJET

Đến từ biên giới Tây Ban Nha-Pháp, người Basque di cư đến Boise vào những năm 1800. Họ tạo nên một nền văn hóa tất cả của riêng mình, với một ngôn ngữ riêng biệt, Euskera, cộng đồng vẫn phát triển mạnh cho đến ngày nay.

Boise là một trong những cộng đồng người Basque tập trung lớn nhất trên thế giới, với trái tim của tất cả được gói gọn trong cái gọi là The Basque Block. Khi đến thăm Idaho, đặc biệt là thủ đô, bạn sẽ có cơ hội khám phá nét văn hóa thú vị này. Hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES trải nghiệm ngay sau đây:

Tham quan Bảo tàng Basque và Trung tâm Văn hóa

Tại đây, du khách có thể đi bộ qua các cuộc triển lãm di sản Basque, được gắn liền với các sự kiện lịch sử quan trọng.

Bảo tàng và trung tâm văn hóa có khá nhiều thứ để cung cấp cho du khách bao gồm việc khám phá các bộ sưu tập, tham dự các hoạt động xã hội hoặc dạo qua bảo tàng và những món quà lưu niệm đích thực đáng yêu tại cửa hàng quà tặng.

Khu vực này mở cửa từ thứ Ba đến thứ Sáu từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, và Thứ Bảy từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khách du lịch có thể nhìn thấy những nỗ lực tuyệt vời để bảo tồn lịch sử và sự hiện diện của văn hóa xứ Basque tại đây.

=>> Bạn có biết 60s là khoảng thời gian đặt vé máy bay đi hà lan 0 USD với tool mã lực không?

Tham quan khu vực Cyrus Jacobs-Uberuaga

Cyrus Jacobs-Uberuaga Boarding House

Giữ danh hiệu tòa nhà gạch nguyên khối lâu đời nhất ở Boise, ký túc xá Cyrus Jacobs-Uberuaga cũng nằm danh sách các điểm đến khám phá văn hóa Basque mà bạn không nên bỏ qua.

Các tour du lịch được tổ chức bởi Bảo tàng Basque có sẵn từ tháng 6 đến tháng 8 vào các ngày trong tuần vào lúc 11:30 sáng, 1:00 chiều, 3:00 chiều và 4:30 chiều, 11:30 tối, 1:00 chiều và 2:30 chiều. Từ tháng 9 đến tháng 5, chỉ các tour du lịch vào thứ 7 có sẵn lúc 12:00 và 1:30 chiều. Chắc chắn là đáng để dành thời gian để xem phần lịch sử tuyệt đẹp này, như các hiện vật được tìm thấy trong quá trình khai quật,….

Xem Basque Mural

xem Basque Mural

Nằm trên Đại lộ South Capitol là một bức tranh tuyệt đẹp mô tả nhiều đặc điểm của nền văn hóa đáng yêu này. Trong ba ngày, các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã tô điểm và tạo nên một bức tranh tuyệt vời.  Trong một thoáng nhìn, người ta có thể hiểu được một chút về cộng đồng độc đáo Basque.

Mua sắm tại chợ Basque

chợ Basque

Chợ Basque là một khu vực nhỏ nhưng đủ khiến bạn tò mò và thích thú khi tham quan. Ở đâ, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm nhập khẩu và một loạt các loại rượu vang Tây Ban Nha và xứ Basque ấn tượng. Vào tối thứ Sáu, chợ tổ chức một bữa ăn tối hấp dẫn với nhiều món ăn ngon.

Tham dự một sự kiện tại Trung tâm Basque

Các sự kiện lớn và các hoạt động gây quỹ hàng năm như Sheepherder’s Ball thường được tổ chức tại The Basque Center. Đó là một nơi tụ họp của người dân địa phương. Được xây dựng bằng các bức tường bên ngoài bằng thạch cao truyền thống và trang trí bằng gỗ kết hợp với văn hóa, đây là một nơi thích hợp để tham dự một trong những lễ kỷ niệm phong phú.

Lên kế hoạch du lịch Idaho ngay hôm nay cùng vé máy bay VINAJET thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *